Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 364,584

Đang online: 29

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐẮK LẮK TỔ CHỨC GIAO LƯU PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ “KHỞI NGHIỆP – KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP” CHO HỌC SINH

22/12/2017 23:06:52 GMT+7

File đính kèm

6224806-DSC02992.JPG

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐẮK LẮK TỔ CHỨC GIAO LƯU PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ “KHỞI NGHIỆP – KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP” CHO HỌC SINH

Thực hiện Đề án 1665/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; nhằm tạo ra một môi trường khởi nghiệp thực tế và hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp giúp cho học sinh bắt đầu khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017 Trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm đào tạo Sao Mai tại thành phố  Đà Lạt tổ chức giao lưu phổ biến kiến thức về “Khởi nghiệp – Khởi sự doanh nghiệp” cho học sinh.

Tham dự lớp khởi nghiệp có ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm đào tạo Sao Mai, Lãnh đạo, giáo viên và học sinh toàn trường.

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Nguyễn Đình Thịnh – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đây là một chương trình quan trọng nhằm thực hiện Đề án của chính phủ, Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể hỗ trợ học sinh khởi nghiệp. Tham gia khóa học này, các em sẽ nắm vững những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết, để sau khi ra trường các em có thể khởi nghiệp làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước.

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Nguyễn Đình Thịnh – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đây là dịp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh trong thời gian học tập tại nhà trường, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Ngay trong phần đầu của buổi học, các bạn học sinh đã được ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm đào tạo Sao Mai chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong khởi sự doanh nghiệp như: những thách thức khi khởi sự doanh nghiệp; xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm khởi nghiệp; hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh; những rủi ro và cơ hội trên con đường triển khai. Từ đó, các bạn học sinh có thể xây dựng được ý tưởng kinh doanh của riêng mình, chọn ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân, hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh.

Học sinh hào hứng khi được hướng dẫn tham gia cuộc thi “khởi nghiệp online” với chủ đề   “Tôi là tỷ phú” do Trung tâm đào tạo Sao Mai tổ chức.

Kết thúc chuyên đề khởi nghiệp, Nhà trường tiến tới sẽ thành lập Phòng hỗ trợ khởi nghiệp giúp học sinh khởi nghiệp từ lúc đang học trong nhà trường, hình thành ý tưởng kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh trong trường học, tư vấn, giải đáp những thắc mắc những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp.

Ban truyền thông