Trường Trung cấp Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyền truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

17/01/2019 15:34:29 GMT+7

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019, ngày 16/01/2019, Trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp cùng phòng PV05, phòng PC02, phòng PC04 thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Đình Hường – Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Thiếu tá Nguyễn Duy Bình – Đội trưởng phòng PV05, Đại úy Trần Quang Thanh – Phó Đội trưởng phòng PC02, Đại úy Phạm Văn Đức – Cán bộ phòng PC04 thuộc công an tỉnh Đắk Lắk; đại diện công an phường Tự An, Tp.Buôn Ma Thuột; Lãnh đạo nhà trường, cùng cán bộ, giáo viên và học sinh.

Hình ảnh Hội nghị tuyền truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thông qua Hội nghị, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trong và ngoài tỉnh, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương và trong nhà trường; phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần xây dựng và phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Đại úy Trần Quang Thanh – Phó Đội trưởng phòng PC02 thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk trong nội dung tuyền truyền về phương thức, thủ đoạn của các nhóm, đối tượng cho vay “Tín dụng đen” đã nêu lên thực trạng về hoạt động “Tín dụng đen” hiện nay trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, đó là tình trạng “Tín dụng đen” cho vay nặng lãi có chiều hướng phát triển mạnh, thậm chí công khai như dán tờ rơi mời gọi cho vay không cần thế chấp, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định ATTT (dùng hành vi vi phạm pháp luật đòi nợ như: cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái phép….)..Vì vậy, mỗi cá nhân cần cảnh giác và tố giác, chủ động báo cáo với chính quyền địa phương, các ngành chức năng có liên quan để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để tệ nạn tín dụng đen.

Đồng chí Đại úy Trần Quang Thanh – Phó Đội trưởng phòng PC02 thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk

Với nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, Đại úy Phạm Văn Đức – Cán bộ phòng PC04 thuộc công an tỉnh Đắk Lắk trình bày khá chi tiết về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, để cán bộ, giáo viên và học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trong học đường.

Đại úy Phạm Văn Đức – Cán bộ phòng PC04 thuộc công an tỉnh Đắk Lắk

Trong bài tuyên bố kết thúc Hội nghị, Thầy Lê Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Trường Trung cấp Đắk Lắk ghi nhận, cảm ơn sự chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp,… của các phòng chức năng thuộc công an tỉnh Đắk Lắk về công tác bảo vệ ANTT trong nhà trường; đồng thời, quán triệt toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương trong lĩnh vực ANTT.

Thầy Lê Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Ban truyền thông ( Trường trung cấp Đắk Lắk)