Khai giảng các lớp Trung cấp chính quy tại huyện Ea Kar

28/10/2019 14:10:07 GMT+7

Chiều ngày 24/10/2019, Trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp Trung tâm tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ea Kar tổ chức khai giảng lớp Trung cấp hệ chính quy ngành Công nghệ thông tin; ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, khóa học 2019 - 2021 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ea Kar.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham dự buổi Lễ Khai giảng về phía Nhà trường có thầy Võ Ngọc Trịnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đắk Lắk; Về phía Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ea Kar có thầy Lê Nguyên Trường, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, các thầy cô giáo, cùng toàn thể 68 học sinh. Các học sinh tham gia lớp Trung cấp chính quy đợt này, với thời gian học là 18 tháng và được miễn học phí 100%. Ngoài chính sách miễn học phí thì người học còn được nhận các chế độ ưu đãi khác theo quy định của Nhà nước như: trợ cấp xã hội, chính sách nội trú, học bổng khuyến khách học tập…cụ thể như: về chính sách nội trú: học sinh hộ nghèo, cận nghèo là người dân tộc thiếu số được hỗ trợ 1.490.000 đồng/tháng x 18 tháng; học sinh người dân tộc kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ bằng 60% x 1.490.000 đồng/tháng; học sinh học tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú học trung cấp được hỗ trợ bằng 80% x 1.490.000 đồng/tháng.

Thầy Võ Ngọc Trịnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đắk Lắk

Các thầy cô giáo và học sinh tham dự lễ khai khảng

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường và Trung tâm GDNN-GDTX, thầy Võ Ngọc Trịnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đắk Lắk và thầy Lê Nguyên Trường, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ea Kar đã có bài phát biểu theo đó đã gửi lời chúc mừng đến 68 học sinh đã trúng tuyển vào lớp Trung cấp hệ chính quy ngành Công nghệ thông tin; ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và triển khai đến học sinh chương trình học tập, cách thức học và thi hết môn, đồng thời cảm ơn học sinh đã tin tưởng và theo học tại Trường, về phía Trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho giảng dạy và học tập. Đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của hai đơn vị tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần vượt khó, quyết tâm xây dựng môi trường học tập và rèn luyện năng động; đẩy mạnh phát triển các hoạt động ngoại khóa…. các bạn tân học sinh hãy nỗ lực cố gắng để trang bị thật tốt hành trang về kiến thức cũng như kỹ năng để đóng góp cho địa phương ngày càng phát triển./.

Theo nguồn từ : T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)