Trường Trung cấp Đắk Lắk tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019

16/08/2019 14:39:57 GMT+7

Nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/06/2005 của Thủ tướng chính phủ về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Sáng ngày 15/08/2019 Trường Trung cấp Đắk Lắk long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Đình Hường – Phó trưởng phòng An ninh chính trị, Thượng tá Hà Hồng Bôn – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk; Thiếu tá Mai Cao Cường – Đội an ninh thuộc Công an Tp.Buôn Ma Thuột; Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Việc tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"  nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên và học sinh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường; nâng cao ‎nhận thức và ý ‎thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn, an ninh trong nhà trường.

Năm 2013, Trường Trung cấp Đắk Lắk đã lựa chọn và triển khai xây dựng mô hình điểm “Cán bộ, viên chức, học sinh tự quản về ANTT”. Hiện nay, ngoài 02 nhân viên bảo vệ  bảo đảm trực 24/24 giờ các ngày trong tuần;Nhà trường còn duy trì Đội Thanh niên tự quản và Đội Thanh niên xung kích bảo vệ ANTQ với 23 thành viên. Nhà trường đã thực hiện tốt việc xây dựng nội quy, quy chế bảo vệ; bảo vệ chính trị nội bộ; quản l‎‎‎ý giáo dục học sinh; phòng chống cháy, nổ; xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lớp ký‎ cam kết giao ước thi đua thực hiện tốt nội quy, quy chế; không có cán bộ, viên chức và học sinh phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Ngày hội, Thượng tá Hà Hồng Bôn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm qua của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường trong công tác giáo dục, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm túc “Cán bộ, viên chức, học sinh tự quản về ANTT”; từ đó, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh của Ngày hội

Đoàn công tác công an tỉnh Đắk Lắk đến thăm Trường và chúc mừng Ngày hội

Công an tỉnh Đắk Lắk  tặng hoa chúc mừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc"

Quan cảnh buổi khai mạc "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc" năm 2019