1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1.1 Mục tiêu chung
Đào tạo người học có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khoẻ nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình chuẩn bị cho người học kiến thức, kỹ tổng quan về Kỹ thuật chế biến các món ăn Việt Nam, Châu Âu, Châu Á.
Chương trình khóa học bao gồm các nội dung căn bản về Xây dựng thực đơn, tiếng anh chuyên ngành, Thương phẩm và an toàn thực phẩm, Sinh lý dinh dưỡng, .... Ngoài ra, người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, chính trị, quốc phòng - an ninh.
1.2. Mục tiêu cụ thể
a. Kiến thức
+ Nêu được các quy định của pháp luật quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Trình bày được quy trình sơ chế các loại thực phẩm
+ Trình bày được quy trình chế biến các món ăn cơ bản.
+ Trình bày được các qui định về sử dụng và bảo quản các thiết bị dụng cụ trong bếp
+ Nêu được phương pháp bảo quản các loại thực phẩm
- Kỹ năng:
+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn
trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
+ Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm
và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản;
+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
b. Kỹ năng:
+ Lập được thực đơn phù hợp cho các đối tượng theo yêu cầu.
+ Thực hiện được các món ăn từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và rau củ quả,món Việt Nam, Á, Âu, bánh và tráng miệng.
+ Trang trí, trình bày được các loại đồ ăn.
+ Lựa chọn được các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
+ Bảo quản được các loại nguyên liệu thực phẩm.
+ Sử dụng được các trang thiết bị , dụng cụ chuyên ngành.
+ Xử lý được các tình huống trong quá trình chế biến món ăn.
c. Thái độ
+ Tôn trọng những quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động.
+ Cẩn thận ,trung thực, nghiêm túc trong quá trình làm việc.
+ Có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và thái độ phục vụ tốt,tư tưởng chính trị vững vàng.
1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi học xong chương trình này người học có cơ hội làm nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính ,... hoặc các vị trí khác trong bếp các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể tuỳ khả năng và yêu cầu của công việc;
Học liên thông lên cao đẳng, đại học;
Công tác trong nước hoặc đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài.
2) Chương trình học
2.1. Các môn học chung
-
Chính trị
-
Pháp luật
-
Giáo dục thể chất
-
Giáo dục Quốc phòng và AN
-
Tin học
-
Ngoại ngữ
-
Khởi sự doanh nghiệp
2.2 Các môn học, mô đun chuyên môn
2.2.1 Các môn học, mô đun cơ sở
-
Thương phẩm và an toàn thực phẩm
-
Sinh lý dinh dưỡng
-
Xây dựng thực đơn
-
Tiếng Anh chuyên ngành
2.2.2 Các môn học, mô đun chuyên môn
-
Chế biến món ăn Việt Nam
-
Chế biến món Á
-
Chế biến món Âu
-
Chế biến bánh và món tráng miệng
-
Pha chế nước uống -Tồn trữ thực phẩm
-
Thực tập sản xuất
QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH
-
Học sinh tốt nghiệp THCS miễn 100% học phí;
-
Được nhận học bổng khuyến khích theo quy định;
-
Được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định;
-
Được hưởng chính sách nội trú;
TT
|
Đối tượng được hưởng chính sách nội trú
|
Số tiền được nhận
|
01
|
Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.
|
1.800.000 đồng/tháng
|
02
|
Người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
|
80% mức lương cơ sở (1.440.000đồng/tháng)
|
03
|
Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, thuộc hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
|
60% mức lương cơ sở (1.080.000đồng/tháng)
|
5. Học sinh vừa tham gia học trung cấp vừa đăng ký học Văn hóa trung học phổ thông (hệ giáo dục thường xuyên hoặc VHPT 4 môn);
6. Nhà trường ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp để tư vấn, giới thiệu việc làm; tư vấn xuất khẩu lao động cho 100% học sinh sau khi tốt nghiệp;
7. Liên hệ, bố trí nơi ở cho học sinh ở xa;
8. Được liên thông lên cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp.
MÃ CODE TRA THÔNG TIN TUYỂN SINH
Hotline tư vấn tuyển sinh: 0827.25.35.35 ; 0262.3.958.397
Website: trungcapdaklak.edu.vn
Facebook: facebook.com/trungcapdaklak
Đăng ký online : http://dangkyonline.trungcapdaklak.edu.vn << Nhấn vào đây>>
THỦ TỤC HỒ SƠ NHẬP HỌC
1) Học sinh đã tốt nghiệp THCS ( đào tạo 1,5 năm)
Nộp các giấy tờ
- Phiếu đăng ký tuyển sinh : <<Tải về>> Xác nhận địa phương hoặc nơi công tác
- Đơn xin học văn hóa THPT: <<
Tải về>>
- Bắng tốt nghiệp cao nhất ( THCS, THPT, Trung cấp, hoặc cao hơn) (Công chứng)
- Giấy khai sinh (Công chứng)
- Căn cước công dân (Công chứng)
- Giấy khám sức khỏe
- 4 ảnh 3x4 ( qui định ảnh thẻ áo trắng sơ mi)
2) Học viên học văn bằng 2 ( đào tạo 1 năm)
Nộp các giấy tờ
- Phiếu đăng ký tuyển sinh : <<Tải về>> Xác nhận địa phương hoặc nơi công tác
- Bắng tốt nghiệp cao nhất ( Trung cấp, CĐ, ĐH, Hoặc cao hơn ) (Công chứng)
- Giấy khai sinh (Công chứng)
- Căn cước công dân (Công chứng)
- Giấy khám sức khỏe
- 4 ảnh 3x4 ( qui định ảnh thẻ áo trắng sơ mi)