Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 1,893,492

Đang online: 69

Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn.

02/04/2024 07:59:02 GMT+7

 

Tên nghề: Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn.
Mã nghề: 5810205
Trình độ đào tạo: Trung cấp.
Hình thức đào tạo: Chính quy.
Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.
Thời gian đào tạo: 01 – 1,5 năm.

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1 Mục tiêu chung

Nghề nghiệp vụ Nhà hàng Khách sạn đào tạo người học có được phẩm chất đạo đức chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng. Người học biết sống và làm việc tuân thủ  theo pháp luật và tránh được các hành vi vi phạm pháp luật. Thông qua chương trình đào tạo, người học rèn luyện được thể chất và trang bị được các kiến thức về an ninh quốc phòng. Đồng thời, trang bị được các kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về phục vụ trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Cụ thể, người học có thể thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn như nghiệp vụ phục vụ trong nhà hàng, nghiệp vụ phục vụ ở bộ phận lưu trú trong khách sạn và các công việc thực hiện của người lễ tân trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng theo tiêu chuẩn nghề nghiệp của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Ngoài ra, trong quá trình làm việc người học vận dụng các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng mềm và khả năng chuyên môn của bản thân để tổ chức sự kiện và quản lý ở các bộ phận kinh doanh trong nhà hàng, khách sạn.

1.2. Mục tiêu cụ thể

a. Kiến thức

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, tâm lý khách du lịch và các chính sách marketing du lịch.

- Trình bày được các kiến thức có bản về quản lý và kinh doanh trong nhà hàng, khách sạn; thực hiện được các bài tập về kinh doanh, về quản trị trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

- Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc; phân tích và thực hiện được các quy trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn; giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ mối của bộ phận lễ tân với các bộ phận khác tại nơi làm việc.

- Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm, dịch vụ tại bộ phận lưu trú, bộ phận ăn uống và dịch vụ bổ sung trong khách sạn, nhà hàng.

- Trình bày được các hình thức phục vụ trong nhà hàng; giải thích được tầm quan trọng và nguyên tắc của vệ sinh, an toàn trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác; trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống và thực hiện được các quy nghình và các nghiệp vụ thuộc bộ phận nhà hàng.

- Trình bày được các kiến thức, các khái niệm về bộ phận lưu trú trong khách sạn và thực hiện được các nghiệp vụ thuộc bộ phận lưu trú khách sạn.

b. Kỹ năng:

  - Thực hiện thuần thục các quy trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn; thực hiện được hoạt động marketing và bán các sản phẩm, dịch vụ của cơ sở kinh doanh hoặc tại nơi làm việc.

- Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống nghiệp vụ lễ tân cơ bản trong quá trình phục vụ khách.

- Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ.

- Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống.

- Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lưu trú và giải quyết được các tình huống phát sinh.

- Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

- Thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

c. Thái độ

Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp và khách hàng, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực, có tính kỷ luật cao, tỉ mỉ, chính xác, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống.

1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên lễ tân phục vụ trong các cơ sở du lịch và trong nhà hàng, khách sạn; Phục vụ ở các vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ bộ phận lưu trú trong khách sạn hoặc có thể phát triển thành giám sát về các bộ phận kinh doanh trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khách sạn.

2) Chương trình học

2.1. Các môn học chung
  1. Chính trị
  2. Pháp luật
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục quốc phòng và an ninh
  5. Tin học
  6. Ngoại ngữ
  7. Khởi sự doanh nghiệp
2.2 Các môn học, mô đun chuyên môn
2.2.1 Các môn học, mô đun cơ sở
  1. Tổng quan du lịch
  2. Kỹ năng giao tiếp
  3. Marketing và tâm lý khách du lịch
  4. Tiếng anh chuyên ngành NHKS
2.2.2 Các môn học, mô đun chuyên môn 
  1. Quản lý và kinh doanh NHKS
  2. Nghiệp vụ lễ tân KS
  3. Nghiệp vụ lưu trú trong KS
  4. Nghiệp vụ nhà hàng
  5. Tin học chuyên ngành NHKS
  6. Thực tập sản xuất
 QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH
  1. Học sinh tốt nghiệp THCS miễn 100% học phí;
  2. Được nhận học bổng khuyến khích theo quy định;
  3. Được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định;
  4. Được hưởng chính sách nội trú;

TT

Đối tượng được hưởng chính sách nội trú

Số tiền được nhận

01

Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

1.800.000 đồng/tháng  

02

Người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

80% mức lương cơ sở (1.440.000đồng/tháng)

03

Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, thuộc hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

60% mức lương cơ sở (1.080.000đồng/tháng)

5. Học sinh vừa tham gia học trung cấp vừa đăng ký học Văn hóa trung học phổ thông (hệ giáo dục thường xuyên hoặc VHPT 4 môn);

6. Nhà trường ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp để tư vấn, giới thiệu việc làm; tư vấn xuất khẩu lao động cho 100% học sinh sau khi tốt nghiệp;

7. Liên hệ, bố trí nơi ở cho học sinh ở xa;

8. Được liên thông lên cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp.

MÃ CODE TRA THÔNG TIN TUYỂN SINH

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0827.25.35.35 ; 0262.3.958.397

Website: trungcapdaklak.edu.vn
Facebook: facebook.com/trungcapdaklak                      

Đăng ký online : http://dangkyonline.trungcapdaklak.edu.vn << Nhấn vào đây>>
 

THỦ TỤC HỒ SƠ NHẬP HỌC

1) Học sinh đã tốt nghiệp THCS  ( đào tạo 1,5 năm)

Nộp các giấy tờ 

Phiếu đăng ký tuyển sinh :  <<Tải về>Xác nhận địa phương hoặc nơi công tác

- Đơn xin học văn hóa THPT:  <<Tải về>>

- Bắng tốt nghiệp cao nhất ( THCS, THPT, Trung cấp, hoặc cao hơn) (Công chứng)

- Giấy khai sinh (Công chứng)

- Căn cước công dân (Công chứng)

- Giấy khám sức khỏe 

- 4 ảnh 3x4 ( qui định ảnh thẻ áo trắng sơ mi)

2) Học viên học văn bằng 2 ( đào tạo 1 năm)

Nộp các giấy tờ 

Phiếu đăng ký tuyển sinh :  <<Tải về>Xác nhận địa phương hoặc nơi công tác

- Bắng tốt nghiệp cao nhất ( Trung cấp, CĐ, ĐH, Hoặc cao hơn ) (Công chứng)

- Giấy khai sinh (Công chứng)

- Căn cước công dân (Công chứng)

- Giấy khám sức khỏe 

- 4 ảnh 3x4 ( qui định ảnh thẻ áo trắng sơ mi)