Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 1,014,906

Đang online: 62

ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG ĐOÀN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐẮK LẮK

19/09/2019 15:47:14 GMT+7

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được Trung ương Đoàn phát động và triển khai từ năm 2013 dành cho học sinh khối trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là một trong những phong trào có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện nhằm trang bị những phẩm chất, kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp tương lai của học sinh với 3 nội dung rèn luyện đó là rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề và rèn luyện thể lực.

Để đánh giá hiệu quả của phong trào và đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm đưa phong trào phát triển mạnh hơn trong khối trường học; đoàn công tác của Trung ương Đoàn gồm đồng chí Nguyễn Thiên Tú – UV BCH, Phó trưởng ban thanh niên trường học TW đoàn, đồng chí Trần Huyền Trang – Chuyên viên Ban Thanh niên trường học TW đoàn và đồng chí Trần Đức Thanh – Chuyên viên Ban thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn đã đến làm việc và khảo sát tại trường Trung cấp Đắk Lắk.

Đồng chí Lê Thị Thanh Diệp – Bí thư đoàn trường đã báo cáo sơ bộ về quá trình triển khai và kết quả đạt được của tuổi trẻ trường Trung cấp Đắk Lắk. Trong những năm qua, Đoàn trường Trung cấp Đắk Lắk đã tạo môi trường phấn đấu cho ĐVTN Trường với các hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như Hội thi Sáng tạo trẻ, Nét đẹp học sinh, các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá… Năm học 2014 – 2015 Đoàn trường có 1 ĐVTN được Trung ương Đoàn tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương. Năm học 2018 – 2019 Đoàn trường tuyên dương 25 đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" cấp trường, trong đó có 21 đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh. Đoàn trường là một trong các đơn vị có số lượng học sinh 3 rèn luyện cao nhất nhì Tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Huyền Trang – đại diện cho đoàn làm việc của Trung ương Đoàn đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn trường, đặc biệt trong công tác rèn luyện tay nghề cho học sinh phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Đoàn công tác  ghi nhận những ý kiến của ĐVTN là học sinh và BCH đoàn trường trong quá trình triển khai hoạt động. Đoàn công tác cũng đã định hướng một số nội dung và phương pháp triển khai để đạt hiệu quả hơn như thông qua kênh facebook của đoàn trường, kết hợp với các hoạt động chuyên môn cũng như huy động các nguồn lực xã hội nhằm động viên kết quả phấn đấu và rèn luyện của ĐVTN. Đại diện Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường về nhân lực, tài lực và hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ  trợ nhiều hơn nữa cho các hoạt động của Đoàn.

Một số hình ảnh:

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn về làm việc với Đoàn trường

Đ/c Lê Thị Thanh Diệp – BT đoàn trường báo cáo kết quả với đoàn công tác

ĐVTN nhà trường lắng nghe ý kiến của đoàn công tác Trung ương Đoàn

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐẮK LẮK