Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 433,695

Đang online: 27

Trường Trung cấp Đắk Lắk hợp tác với công ty Nhật bản về việc giới thiệu sinh viên ngành Trồng trọt và bảo vệ thực vật thực tập nghề nghiệp tại đơn vị

13/12/2016 20:03:42 GMT+7


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chụp ảnh lưu niệm 

Công ty TNHH liên kết nông dân có trụ sở tại Km 9, P. Tân Hoà, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là công ty 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh rau, đậu và hoa, cây cảnh các loại. Đây là công ty đi đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung về sản xuất rau hữu cơ.

Các khâu trong quy trình sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt về sản phẩm hữu cơ sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, EU; đồng thời hướng tới nhân rộng mô hình sản xuất rau tại hộ gia đình với chi phí thấp. Xu hướng trồng rau hữu cơ là xu hướng mới trong sản xuất nông nghiệp bền vững thay cho việc sản xuất lạm dụng phân hóa học và các chất BVTV không cho phép hiện nay. Sản phẩm của công ty được bán tận tay người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, phân phối tại các cửa hàng chuyên biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và một số sản phẩm đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.


Trong thời gian cuối tháng 9, đầu tháng 10 học sinh ngành Trồng trọt và BVTV của trường Trung cấp Đắk Lắk sẽ đến thực tập nghề nghiệp tại công ty. Tại đây, các em sẽ rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp ngoài đồng ruộng trong việc thực hiện quy trình kỹ thuật canh tác các cây trồng điển hình từ khâu xử lí hạt giống, cây giống, gieo hạt, tỉa cây, dặm cây, làm cỏ, bón phân, phát hiện, phòng trừ dịch hại, xử lý ra hoa, đậu quả, thu hoạch và sơ chế.


Ngoài đợt thực tập nghề nghiệp tại công ty TNHH Liên kết nông dân, học sinh ngành Trồng trọt và BVTV còn được thực tập tại Viện Khoa học Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, trại lúa giống Hòa Xuân và nông trường 19/8 nhằm đáp ứng tiêu chí đào tạo theo năng lực thực hiện, đáp ứng yêu cầu xã hội của nhà trường.

Ban truyền thông